Bí quyết học tiếng Anh cấp 2 trở nên dễ dàng hơn

Không phải ngẫu nhiên mà giai đoạn từ 10 đến 15 tuổi là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong đời người. Bắt đầu tuổi dậy thì, có những hiểu biết sâu hơn không chỉ về chính bản thân mà về thế giới quan, ùng với đó, đây là giai đoạn những kỹ năng ngoại ngữ được lấp đầy nhanh chóng nhưng cũng thiếu tập trung. Tiếng Anh cấp 2 không khó, nhưng để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất, một phương pháp đúng đắn là điều không thể thiếu.

4 bí quyết học tiếng Anh cấp 2 hiệu quả

Trường từ vựng theo chủ đề

80% người học “thú nhận” rằng điều họ cảm thấy không thoải mái và thiếu tự tin nhất khi giao tiếp với người khác là do không biết nói gì. Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thực chất hệ quả này đến từ nhiều nguyên do khác nhau. Nguyên nhân có thể đến từ việc thiếu chủ đề trò chuyện, có kiến thức nền hay chuyên môn khác nhau, hay phần trăm nhiều nhất vẫn là không có vốn từ cần thiết để nói đến chủ đề ấy. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã vấp phải trường hợp này, khi cảm thấy lạc lõng trong cuộc hội thoại do không hiểu những gì đang diễn ra. Bây giờ tưởng tượng đó lại là một cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, chắc hẳn phải tệ hơn đúng không? Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là chuẩn bị sẵn số lượng từ tương đối, bắt đầu với những chủ đề mà bạn quan tâm. Bạn không cần phải là một cuốn bách khoa toàn thư biết tất, nhưng ít nhất hãy biết giải thích tại sao lại có hiện tượng nhật thực, nguyệt thực nếu như sở thích của bạn là thiên văn; biết kể tên các loại gia vị nếu bạn là 1 fan ẩm thực.

Bí quyết học tiếng Anh cấp 2 trở nên dễ dàng hơn

Tự học là chìa khóa vàng

Olympic tiếng Anh, cuộc thi được Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội là một trong những cuộc thi có bài thi được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đánh giá toàn diện các kỹ năng của thí sinh. Trải qua nhiều năm tổ chức, các quán quân của cuộc thi đều chia sẻ tự học chính là chìa khóa vàng đưa các bạn tới vòng nguyệt quế. Ngoài các giờ học thêm, các lớp gia sư, việc học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 hay với mọi độ tuổi đều cần người học dành riêng một khung thời gian đủ lớn cho việc tự học. Còn nếu chưa có đủ động lực, phương pháp hay cần tư vấn thêm, hãy tìm đến những người có kinh nghiệm, thật sự làm chủ được ngoại ngữ hay những trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng. “”Không biết phải hỏi” hãy tự nhiên đặt câu hỏi và giúp chính mình vượt qua bản thân.

Bí quyết học tiếng Anh cấp 2 trở nên dễ dàng hơn

Phơi nhiễm thật nhiều

Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại Việt Nam, Apax English hiểu rõ điều mà các học viên của mình vẫn còn thiếu. Nhất là với độ tuổi cấp 2 này, việc học vẫn còn thụ động và cần nhiều động viên, thậm chí là giục giã từ gia đình, thầy cô. Thay vì cứ phải ngồi vào bàn và dành thời gian tập trung kéo dài cho bài học, nhiều bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em khác thư giãn và thoải mái hơn như xem phim, chương trình giải trí với phụ đề, nghe nhạc hay nghe radio tiếng Anh. Trong số này, radio tiếng Anh là lựa chọn khá đặc biệt khi bạn có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu và thời điểm rảnh rỗi nào, cũng như không cần tập trung quá nhiều như các phương pháp khác. Khác với nghe nhạc khi sử dụng từ ngữ đơn giản và việc sử dụng sai ngữ pháp không còn là hiếm, các chương trình radio là lựa chọn tốt khi các bạn có thể vừa nghe tiếng Anh cũng như bồi đắp thêm thông tin thường thức cho bản thân.

Bí quyết học tiếng Anh cấp 2 trở nên dễ dàng hơn

Thực hành, thực hành và không gì khác ngoài thực hành

Bản chất của việc học ngoại ngữ là nghe và bắt chước lại, thế nên nếu chỉ dành thời gian nghe thôi thì bạn cũng chỉ hoàn thành được 50% học phần. Dành nhiều thời gian nói trên lớp, thực hành cùng những người bạn, nhắc lại những câu thoại hay trong phim, hay nhiều khi tự nói với chính bản thân cũng là một cách tập luyện hoàn toàn khả thi. “Như thế có kỳ lạ lắm không?” Lúc đầu thôi, nhưng sau khi đã quen dần các bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong kỹ năng của mình. Không những từ tốn, tự tin hơn, mà tốc độ nói, âm lượng và phát âm cũng sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.

Với những chia sẻ về cách học tiếng Anh cấp 2 đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích, để tiếng Anh cho học sinh cấp 2 không còn là nỗi “sợ hãi” mà là niềm vui và sự ham thích. Đừng bỏ quên những bài viết hấp dẫn khác của Apax trong độ tuổi cấp 2 tại đây nhé.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

  • content@123
  • 2418 Views
  • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

  • content@123
  • 2423 Views
  • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

  • content@123
  • 2422 Views
  • Th8/09/2019