Dạy tiếng Anh cấp 2 hiệu quả với từng lớp như thế nào?

Khi chuẩn bị bước vào chương trình học tiếng Anh cấp 2, thì các em đã phải sử dụng được cơ bản các kỹ năng nghe + nói + đọc + viết hòa hoàn thiện dần ở những cấp lớp cao hơn.

Dạy tiếng anh cấp 2 hiệu quả với từng lớp như thế nào?

Theo hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL International Association), phương pháp học hiện đại mà thế giới đang hướng đến cho học sinh là sự phát triển toàn diện. Do vậy, việc xác định lộ trình học tập với những yêu cầu cụ thể cho từng thời điểm là rất cẩn thiết bởi ở mỗi độ tuổi thì mức độ tiếp thu của học sinh là khác nhau.

Khởi động môn tiếng Anh cấp 2 khi bước vào lớp 6

Tiếng Anh bổ sung cho lứa tuổi này chủ yếu mang tính củng cố kiến thức cơ bản, giúp học sinh nắm chắc được những gì đã học để tạo lập sự tự tin.

Với phương phá dạy tieng Anh cap 2 toàn diện, kết thúc năm lớp 6, các em đã có thể sử dụng các kỹ năng nghe – nói – đọc viết ở mức độ cơ bản. Bên cạnh đó là việc làm quen với kĩ năng học tập khác như tra từ điển, làm bài thi hiệu quả.

Dạy tiếng anh cấp 2 hiệu quả với từng lớp như thế nào?

Sự kết hợp giữa giáo viên nước ngoài (trong quá trình học giao tiếp) và giáo viên trong nước có nhiều kinh nghiệm (cho các kỹ năng học tập) mang lại hiệu quả cao trong việc học.

Với một lộ trình học tiếng Anh cấp 2 hợp lý, bất cứ học sinh lớp 6 nào cũng có thể hoàn thành mục tiêu học tiếng anh trong giai đoạn khởi động, nhất là với những em đã có nền tảng tốt với tiếng Anh toàn diện từ những năm tiểu học.

Vượt chướng ngại vật ở lớp 7

Kết thúc giai đoạn khởi động, sang lớp 7 học sinh sẽ có dùng những kiến thức và kỹ năng cơ bản để tăng cường khối lượng kiến thức cần có. Sau giai đoạn này, học sinh có thể làm chủ việc sử dụng tiếng Anh của mình.

Nếu ở giai đoạn đầu, các em chỉ thành thạo các kỹ năng cơ bản ở mức độ thực hành những câu đơn giản thì bước sang giai đoạn này, các em sẽ nâng trình độ lên cao hơn, có thể xử lý các đoạn văn bản. Khả năng giao tiếp cũng được cải thiện, người học có thể duy trì cuộc đối thoại chứ không chỉ nói những câu xã giao quen thuộc.

Cũng trong giai đoạn này, học sinh sẽ bắt đầu được làm quen với một số dạng bài kiểm tra theo chuẩn khảo thí quốc tế để sẵn sàng cho các kỳ thi vào chuyên cấp 3 và các chứng chỉ quốc tế để phục vụ cho đăng kí vào các trường điểm hay để sau này đi du học.

Dạy tiếng anh cấp 2 hiệu quả với từng lớp như thế nào?

Theo các chuyên gia hàng đầu về đào tạo tiếng Anh cấp 2, học sinh phải học theo một lộ trình phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau thì mới đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh toàn diện. Trong đó, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng, muốn học tiếng Anh tốt các em cần có mục đích cụ thể ngay từ đầu THCS để phấn đấu. 

Phụ huynh không nên quá nóng vội khi thấy con mình thua kém bạn cùng lớp hay con nhà người ta. Vì mỗi em có một trình độ tư duy cũng như tiếp nhận kiến thức khác nhau. Với ngoại ngữ, các em cần có thời gian để làm chủ nó do vậy phụ huynh nên lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia uy tín và lựa chọn cho con môi trường học tập chất lượng và phù hợp.

Tăng tốc vào lớp 8

Ở giai đoạn này, trình độ tieng Anh cap 2 của học sinh đã tương đối hoàn thiện. Hiệu quả mang lại từ phương pháp học tiếng Anh toàn diện giúp các em nắm vững được ngữ pháp cơ bản, tích lũy được vốn từ vựng tương đối nhiều, khả năng giao tiếp tự tin hơn rất nhiều, có thể có những cuộc đối thoại dài, với các chủ để khác nhau. Các em đồng thời có kỹ năng tự học để nâng cao trình độ của bản thân.

Học sinh sẽ làm các đề thì theo chuẩn quốc tế thường xuyên hơn để tích lũy các kỹ năng làm bài và được hướng dẫn tư duy phân tích các dạng đề thi khác nhau. Điều này giúp các em có được kết quá cao trong các ký thi lấy chứng chỉ quốc tế và kỳ thi cuối cấp

Giai đoạn tăng tốc là sự chủ động của học sinh trong việc học tiếng Anh cấp 2. Trẻ học được các chủ động nâng cao những kiến thức cơ bản đã được tích lũy từ trước và hiểu chúng một cách có hệ thống. Về giao tiếp, học sinh có khả năng thảo luận được hầu hết các chủ đề.

“Về đích” lớp 9

Nếu đã học tiếng Anh theo đúng lộ trình được vạch ra sẵn từ trước khi bước vào cấp 2, trải qua đầy đủ các giai đoạn khời động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc là học sinh đã có thể sử dụng được tiếng Anh một cách thành thạo và sẵn sáng tham gia vào bất kì một kì thi tiếng Anh nào cho độ tuổi trung học cơ sở.

Dạy tiếng anh cấp 2 hiệu quả với từng lớp như thế nào?

Phương pháp học tiếng Anh toàn diện, kết hợp giữa tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp mang lại cho học sinh cuối cấp trung học cơ sỏ những nền tảng kiến thức tieng Anh cap 2 vững chắc và kinh nghiệm làm bài thi phong phú. Các em có thể làm được hầu hết các dạng bài thi khác nhau nhờ tư duy phân tích bài đã được rèn luyện trước đó.

Khả năng giao tiếp lúc này đã đạt đến mức linh hoạt trong cuộc đối thoại, kỹ năng nghe nói đã thành phản xạ chứ không còn mất thời gian lựa chọn câu từ.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

  • content@123
  • 2418 Views
  • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

  • content@123
  • 2423 Views
  • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

  • content@123
  • 2422 Views
  • Th8/09/2019