Học tiếng Anh lớp 6 chỉ với 10 nguyên tắc

Để học tốt một ngôn ngữ không chỉ tiếng Anh nói riêng mà các môn học khác cũng vậy, trẻ cần có nguyên tắc và phương pháp cụ thể. Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những nguyên tắc vàng giúp các em học tiếng Anh lớp 6 học tốt môn này.

10 nguyên tắc vàng trong học tiếng Anh lớp 6

Nguyên tắc 1: Tôi có niềm tin là làm được

Học tiếng anh lớp 6 chỉ với 10 nguyên tắc

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất để các bạn làm bất kì việc gì trong cuộc sống. Hãy tin tưởng vào bản thân, gạt đi những suy nghĩ như “ mình không có năng khiếu”, “ mình không thông minh”” mình không thể học tiếng Anh”… ra khỏi suy nghĩ của bạn. Việc suy nghĩ như vậy không giúp bạn học tiếng Anh tăng thêm mà còn thụt lùi đi.  Có rất nhiều người học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 và họ đã rất thành công. Vì vậy,chẳng có lý do gì mà bạn không học tốt tiếng Anh lớp 6 trong khi đó người khác cũng làm được.

Nguyên tắc 2: Tự mình tạo động lực, khuyến khích mình học tiếng Anh

Muốn đạt được kết quả mà mình mong muốn, thì bạn phải có động lực để thực hiện nó. Cụ thể như với tiếng Anh lớp 6 bạn hãy ghi rõ ra mục tiêu chủa chính bạn như: Để có kết quả học tập tốt, đạt kết quả cao trong kì thi Toeic,  có thể giao tiếp với người nước ngoài, có thể làm cho bố mẹ tự hào,chứng tỏ bản thân…

Nguyên tắc 3:Tự mình xây dựng kế hoạch học tập

Học tiếng anh lớp 6 chỉ với 10 nguyên tắc

Việc lập kế hoạch học tập cho phù hợp với thời gian và trình độ của mình không có gì là khó cả. Khi bắt tay vào xây dựng kế hoạch thì cần lưu ý rằng bạn có thể thực hiện được nó và kế hoạch phải cụ thể, chi tiết với từng ngày. Và việc xây dựng kế hoạch học tập cũng có thể thay đổi cho phù hợp với việc học tiếng Anh lớp 6 của bạn.

Nguyên tắc 4: Học nghe trước trong 4 kỹ năng chuẩn nghe-nói-đọc-viết

Một nguyên tắc quan trọng trong 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 6 là nghe, nghe và nghe. Mỗi ngày bạn nên nghe tiếng Anh 1 đến 3 tiếng để làm quen, tiếp xúc với nó nhiều. Lưu ý là bạn phải nghe một thứ tiếng Anh mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát chậm, các đoạn video, hoặc các bộ phim…Việc tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều, càng cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Nguyên tắc 5: Học sâu

Việc học tiếng Anh lớp 6 có kha khá từ vựng phải nhớ, vì vậy, bạn hãy học từ vựng theo kiểu bạn muốn nhớ từ ấy chứ không phải ép để nhớ.Việc nhớ từ vựng sẽ tạo điều kiện tốt cho việc nghe dễ dàng hơn . Để nhớ chuyên sâu các từ, bạn cần nhắc lại ôn lại các bài học, bài nghe rất nhiều lần. Thay vì học thuộc lòng thì hãy sử dụng các ví dụ có liên quan với mình nhất để ghi nhớ nó một cách sâu sắc.

Đối với ngữ pháp: Học ngữ pháp một cách tự nhiên. Bằng cách sử dụng các thì động từ một cách tự động, không phải suy nghĩ, cũng không phải thử.

Nguyên tắc 6: Luôn học từ với đủ câu

Bạn phải học từ mới với cả câu vì khi học một từ, bạn sẽ chỉ biết một từ mà không có sựu liên tưởng sang từ khác, câu khác. Điều  này là nguyên nhân khiến bạn tốn nhiều thời gian, bị bỏ xa không mang hiệu quả trong việc học tiếng anh lớp 6. Hơn nữa, học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ mà còn giúp bạn nhớ ngữ pháp và ngữ cảnh sử dụng từ đó.

Học tiếng anh lớp 6 chỉ với 10 nguyên tắc

Bạn cũng có thể học theo nhóm từ, cách này cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Với một từ bạn học thêm cả từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Khi viết không nên chỉ viết các từ riêng biệt, mà hãy viết đủ nhóm từ và câu để có thể ôn lại các nhóm từ và câu đó.

Nguyên tắc 7: Đừng học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng

Với tiếng Anh, việc học thuộc lòng ngữ pháp đó chính là sai lầm lớn bởi vì điều này sẽ làm bạn khó đến hơn với bộ môn này vì vậy hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng. Việc học như vậy khiến bạn chỉ nhớ được ngữ pháp cứng nhắc mà không sử dụng một cách tự nhiên trong giao tiếp.  Bạn chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều thì việc nói của tiếng Anh của bạn sẽ linh hoạt hơn. Từ đó hiệu quả môn tiếng Anh sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nguyên tắc 8: Nghe và trả lời câu hỏi

Khi bạn nghe các bài học có câu chuyện yêu cầu nghe và trả lời câu hỏi thì mỗi khi bạn nghe xong các câu hỏi tiếng Anh bạn hãy dừng lại và trả lời. Điều này sẽ luyện cho bạn khả năng nghe hiểu và trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Sau mỗi phần học, việc trả lời câu hỏi cũng là giải pháp giúp bạn củng cố lại những gì bạn đã học.

Nguyên tắc 9: Chọn tiếng Anh hội thoại và tài liệu chất lượng

Học tiếng anh lớp 6 chỉ với 10 nguyên tắc

Việc sử dụng nguồn tài liệu chất lượng là yếu tố rất quan trọng cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hoc tieng Anh lop 6 nhưng không phải cái nào cũng thực sự đảm bảo chất lượng, bởi vì chưa có ai chứng minh đâu đúng đâu sai. Do đó, việc bạn cần làm là phải tìm nguồn tài liệu thực thụ để đọc và nghe hàng ngày. Tìm các hội thoại thật, báo, tạp chí thật, xem và nghe chương trình tivi, phim và các sách nghe. Việc nghe hội thoại giúp bạn quen được âm điệu, văn phong của người bản ngữ.

Nguyên tắc 10: Học với những mẩu chuyện ngắn

Việc sử dụng các mẫu chuyện ngắn với các thì để giúp bạn nhớ cấu trúc ngữ pháp và sử dụng thành thạo ngữ pháp hơn. Tốt nhất là bạn nên nghe các câu chuyện được kể với các “thì” khác nhau như quá khứ, hiện tại, hiện tại hoàn thành, tương lai…

Học tiếng Anh lớp 6 không hề đơn giản mà nó là một quá trình dài và bền bỉ. Hi vọng vớ 10 nguyên tắc nầy sẽ giúp bạn học tiếng Anh lớp 6 học tốt bộ môn này và có kiến thức căn bản bổ trợ cho quá trình học tiếng Anh sau này.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

  • content@123
  • 2418 Views
  • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

  • content@123
  • 2423 Views
  • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

  • content@123
  • 2422 Views
  • Th8/09/2019