Lợi ích của học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát

Với độ tuổi lớp 6 chưa phải học quá nhiều ngữ pháp, những bài học đơn giản, gần gũi nhất là cách tốt nhất giúp các em mau chóng tiếp cận ngôn ngữ này. Học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát là  1 phương pháp hữu hiệu mà nhiều phụ huynh cũng như giáo viên đang cho con em mình học.

Những lợi ích khi học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát

Gần gũi, không nhàm chán

Những bài học trên giấy mang nặng tính lý thuyết rất khó để tiếp thu nhất là với trẻ em ở độ tuổi này. Nhưng học tiếng Anh qua bài hát thì khác, chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Mặc dù các em chưa thể hiểu hết nội dung có trong bài hát nhưng điều đó không quan trọng vì với độ tuổi này mới chỉ là giai đoạn tiếp xúc và làm quen. Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát và nó sẽ ngấm vào trong tâm trí của trẻ. Đặc biệt học tiếng anh lớp 6 qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Lợi ích của học tiếng anh lớp 6 qua bài hát

Luyện phát âm chính xác

Thay vì các em phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Việc vận dụng học tiếng Anh theo phương pháp này các em có thể tha hồ lựa chọn mình ngồi chỗ nào cảm thấy thoải mái nhất như ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc và gần gũi trong đời sống hằng ngày. Do đó, học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát giúp quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Các em cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Lợi ích của học tiếng anh lớp 6 qua bài hát

Cải thiện vốn từ vựng

Cách học tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, các em có xu hướng muốn tra và hiểu nghĩa của từ đó như thế nào và sẽ giúp trẻ nhớ được từ vựng này hơn. Mẹ hãy cho trẻ nghe bài hát có nhiều chủ đề như về gia đình, bạn bè, động vật…

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì và diễn đạt được ý mình muốn nói ra.Vì thế học từ vựng tiếng Anh, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Thông qua việc nghe tiếng Anh sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Giúp trẻ thư giãn

Một lợi ích không thể phủ nhận khi học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát đó chính là sự thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao nhãng được việc học tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát thiếu nhi.

Cách học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát hiệu quả

Các em muốn học theo phương pháp này một cách hiệu quả nhất cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở cho các em nghe qua bài hát này một lần để biết các giai điệu của bài hát cũng nhân vật. Bạn cõ thể tham khảo các bài hát trên mp3.zing hay nhaccuatui, các lời bài hát vẫn có thể sai, vì vậy bạn nên tìm lời bài hát chuẩn qua các website tiếng Anh như songlyrics.com hay azlyrics.com. Hoặc đơn giản nhất là bạn hãy vào Youtube tìm video bài hát đó kèm lyrics rất nhiều các thể loại bài hát phù hợp với độ tuổi của các em.

Lợi ích của học tiếng anh lớp 6 qua bài hát

Bước 2: Trong khi nghe, bạn hãy cho các em bắt chước theo lời bài hát. Việc vừa nghe vừa hát theo lời bài hát sẽ giúp bạn xác định được cách phát âm của từ, và nếu có thể, cố gắng hát theo để luyện phát âm luốn.

Những lức gặp một số từ mới hay lời bài hát lạ ở trong bài hát thì mẹ hãy cho các em ghi lại trong một quyển note. Đó có thể là cách diễn đạt hay cấu trúc câu thông dụng mà các em sẽ được gặp trong việc giao tiếp với người bản xứ.

 Nên nghe một bài hát nhiều lần, bắt đầu từ khoảng lần nghe thứ 3, mẹ không cho các em nhìn bài hát nữa, mà bây giờ việc nghe bài hát sẽ chuyển sang là thưởng thức các giai điệu của bài hát, cũng như đoán lời để nghe hiểu bài hát.

 Lúc này, mẹ có thể bảo các em có thể áp dụng một phương pháp nữa là Nghe – Chép: vừa nghe, vừa chép lại lời bài hát cho thuộc cũng như cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh có trong bài hát . Có thể nghe 3-5 lần để chép lại lời bài hát. Sau đó, so sánh với lời bài hát trên trang web để xem các em đã nghe đúng chưa cũng như chỗ nào mình chưa nghe được.

 Bước 3: Sau khi nghe xong 1 bài hát, đừng bỏ quên nó. Hãy nhẩm lại lời bài hát và nghêu ngao bài hát đó, nhất là điệp khúc hay những câu các em thấy hay.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát không những giúp các em có tài ca hát cũng như luyện phát âm một cách thành thạo hơn. Vậy hãy chọn một bài hát mà các em ưa thích và cũng nghêu ngao bài hát này thôi nào!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

  • content@123
  • 1687 Views
  • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

  • content@123
  • 1690 Views
  • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

  • content@123
  • 1690 Views
  • Th8/09/2019