Nguyên tắc học tiếng anh lớp 7 đơn giản, hiệu quả

Con bạn đang sắp bước vào lớp 7 nhưng bạn đang lo lắng về khả năng và cách học tiếng anh của con mình,bởi đây là thời điểm quan trọng để con bạn củng cố khả năng tiếng anh của mình,vì nếu sao nhãng việc học ở thời điểm này rất ảnh hưởng đến khả năng học và thi của con khi bước vào cuối cấp. Những nguyên tắc sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo và giúp con bạn thay đổi khả năng học tiếng anh lớp 7 của mình.

1. Không nên học các từ riêng biệt

Việc học các từ tiếng anh biệt lập sẽ vô tình giết chết nghị lực học tiếng anh giao tiếp của các em về lâu về dài sau này. Khi học tiếng anh với các từ riêng biệt sẽ làm cho vốn từ của các em bị hạn chế,cách sử dụng tiếng anh trong giao tiếp cũng trở nên hạn hẹp.

Ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng sau sẽ giúp các em học hiệu quả:

 – Luôn  học đủ câu: Cách học đủ câu không những giúp các học cách sử dụng từ mà còn giúp các em học được từ trong ngữ cảnh,tránh trường hợp sử dụng từ vựng sai khi nói,viết hay giao tiếp.Đã có rất nhiều người dù học tiếng anh nhưng vẫn sử dụng từ vựng sai ngữ cảnh.

 – Hãy sưu tập các nhóm từ: Học từ thì cần phải học các nhóm từ,cụm từ, làm như thế vừa giúp các em ghi nhớ từ và còn học được cấu trúc và ngữ pháp cùng đi và sử dụng với từ đó.

 – Hãy dùng  một cuốn sổ ghi nhớ:Cuốn sổ nhỏ sẽ giúp các em ghi lại những lưu ý và  bên các em mỗi ngày và sẽ hỗ trợ việc học của các em mọi lúc mọi nơ như i: trên xe buýt, quán  cafe, trên lớp…bằng việc ghi lại từ vựng mới,cụm từ và ví dụ câu có sử dụng từ đó. Việc làm này vừa giúp các em ghi nhớ tốt và dần dà các em sẽ có cho mình một nguồn từ vựng giao tiếp thật đa dạng và phong phú.

– Ngôn ngữ  nói và ngữ pháp tiếng anh  của các em sẽ tốt lên rất nhiều khi các em viết và học cả câu trọn vẹn và nên nhớ bao giờ cũng đặt từ trong câu ( trong ngữ cảnh).

2. Nguyên tắc: học sâu

Thật ra không chỉ với tiếng anh và bất cứ môn học nào thì học chuyên sâu rất là tốt, tức là học hiểu và hiểu được bản chất của nó,việc học như thế sẽ mang đến kết quả rất cao. Học chuyên sâu tiếng anh là học thường xuyên và tạo thành thói quen. Trong tiếng anh nếu các em học từ thì phải làm sao đưa được từ ngữ ấy vào đầu của mình. Để nói tốt tiếng anh các em phải ôn đi ôn lại bài học một cách nhiều lần.

Vật học chuyên sâu thế nào?

Ở các kỹ năng của tiếng anh: nghe,nói,đọc,viết cần ôn lại các bài học, luyện : nghe,viết nhiều lần. Các em hãy tìm hiểu cặn kẽ về một câu, một từ hay một cấu trúc ngữ pháp, thay vì việc chỉ học thuộc lòng nó, hãy học nó với nhiều dạng khác nhau, và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống.

3. Nguyên tắc: Không học thuộc lòng ngữ pháp

Nếu đang học ngữ pháp bằng cách học  thuộc lòng, hãy học bằng cách mà các các em hiểu, việc hiểu được bản chất của nó sẽ làm cho các em ghi nhớ lâu.

 Những  nguyên tắc ngữ pháp làm cho  các em luôn nghĩ về cấu trúc tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng nếu  các em đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên thì các em cần học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu.Chỉ cần các em nắm được những cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều vào ví dụ và thực tế, việc nói tiếng anh  của các em sẽ tiến bộ rất nhanh và vốn từ các em sẽ tăng lên rất nhiều.

4. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn. 

Các em nên  học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ, như vậy thì các em mới học không bị nhàm chán. 

Cách tốt nhất là các em nghe những câu chuyện được kể qua các “thì” tiếng anh như  : Quá khứ, hiện tại hoàn thành, hiện Tại, tương lai…Hãy tìm cho mình một câu chuyện hay một bài  báo, được viết bằng thì hiện tại, sau đó hãy nhờ một giáo viên/gia sư viết lại với thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho các em. Các em hãy xem lại và xem cách sử dụng các thì, làm như vậy các em sẽ ghi nhớ và học được cách sử dụng các từ rất tốt.

Sử dụng những mẩu truyện ngắn để học tiếng anh

Trên đây là những nguyên tắc chúng tôi chia sẻ cho các bạn và các bạn phụ huynh nhằm giúp con em mình có thế học tốt tiếng anh lớp 7 đơn giản mà hiệu quả.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Bí quyết học tiếng Anh cấp 2 trở nên dễ dàng hơn

Không phải ngẫu nhiên mà giai đoạn từ 10 đến 15 tuổi là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong đời người. Bắt đầu tuổi dậy thì, có những hiểu biết sâu hơn không chỉ về chính bản thân mà về thế giới quan, ùng với đó, đây là giai đoạn những kỹ […]

  • huong2tech
  • 126 Views
  • Th8/17/2018
Học tiếng anh lớp 6 chỉ với 10 nguyên tắc

Để học tốt một ngôn ngữ không chỉ tiếng Anh nói riêng mà các môn học khác cũng vậy, trẻ cần có nguyên tắc và phương pháp cụ thể. Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những nguyên tắc vàng giúp các em học tiếng Anh lớp 6 học tốt môn này. 10 […]

  • bientapvien
  • 283 Views
  • Th5/28/2018
Dạy tiếng anh cấp 2 hiệu quả với từng lớp như thế nào?

Khi chuẩn bị bước vào chương trình học tiếng Anh cấp 2, thì các em đã phải sử dụng được cơ bản các kỹ năng nghe + nói + đọc + viết hòa hoàn thiện dần ở những cấp lớp cao hơn. Theo hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL […]

  • bientapvien
  • 356 Views
  • Th5/28/2018