Những phương pháp dạy trẻ học Tiếng Anh lớp 6 tại nhà cho cha mẹ

Ngày nay, Tiếng Anh được đưa và chương trình giáo dục và giảng dạy của các bậc từ tiểu học đến cấp 3. Chính vì sự cần thiết và vai trò quan trọng mà Tiếng Anh nắm giữ, nó đang trở thành một vấn đề mà các bậc phụ huynh cần nắm giữ và lưu tâm đối với con em mình, đặc biệt là việc học Tiếng Anh lớp 6. Để giúp con em mình nắm vững kiến thức hơn, các bậc phụ huynh không chỉ cho bé học Tiếng Anh trên trường lớp, tại các trung tâm gia sư,.. mà con tự dạy trẻ học Tiếng Anh lớp 6 tại nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp dạy trẻ học Tiếng Anh lớp 6 tại nhà cho các bậc cha mẹ nhằm giúp học có thể nắm bắt thêm những nguồn thông tin mới và bổ ích trong việc giảng dạy cho con em mình.

1. Học Tiếng Anh lớp 6 tại nhà bằng cách thường xuyên kiểm tra lại kiến thức của con qua những bài test đơn giản

Trước khi muốn dạy con em mình,  các bậc phụ huynh cần biết được trẻ đang ở trình độ nào để có phương pháp dạy hiệu quả. Cha mẹ có thể kiểm tra quá trình học tập của bé qua bài vở trên lớp, bài kiểm tra trên trường lớp,… từ đó đánh giá được con em mình đang ở mức nào, cần sửa chữa chỗ nào hay không. Điều đó giúp sát sao quá trình học tập của trẻ, kịp thời uốn nắn và sửa chữa, đôn đốc trẻ trong nghiệm vụ học tập.

Mẹ kiểm tra kiến thức cho con thông qua các bài test đơn giản

2. Cùng trẻ nói Tiếng Anh

Việc cùng trẻ học Tiếng Anh sẽ khiến các bậc cha mẹ như trở thành một người bạn đồng hành cùng con trong quá trình học. Từ đó các bậc phụ huynh có thể uốn nắn, sửa chữa các lỗi về phát âm, ngữ pháp, cụm từ,… Việc cùng trẻ nói Tiếng Anh giúp bé phát triển khả năng vô cùng nhanh nhạy và trở thành một phản xạ cho bé. Để giúp các phụ huynh hướng dẫn con em mình nói chuẩn, đúng ngữ pháp thì có rất nhiều những ứng dụng online, tra cứu từ điển trên mạng. Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc cha mẹ trong quá trình cùng bé học Tiếng Anh.

Mẹ cùng bé phát âm Tiếng Anh

3. Cho trẻ học qua các hình ảnh, video,… trên phương tiện thông tin đại chúng

Một trong những biện pháp khoa học, thông minh và hữu hiệu hiện nay là cho trẻ học Tiếng Anh qua các video trên nền tảng youtube, các hình ảnh trên mạng, sách báo truyện tranh. Đây là những kho tàng tri thức khổng lồ rất được các em nhỏ yêu thích và hứng thú. Với hình ảnh, âm thanh sinh động sẽ có tác động vô cùng mạnh mẽ đến trí não, giúp trẻ nhớ nhanh, nhớ rõ nét và không bị quên kiến thức. Biện pháp này đang rất được nhiều phụ huynh áp dụng cho con em mình trong việc học Tiếng Anh lớp 6.

Học Tiếng Anh qua video

4. Hướng dẫn trẻ làm bài tập thường xuyên

Việc hướng dẫn trẻ làm bài tập giúp bé có thể giải đáp được các thắc mắc, khúc mắc trong quá trình học tập. Cha mẹ sẽ sẵn sàng chia sẻ các khó khăn cùng con em và giải đáp các khúc mắc đó. Điều này giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ với những sai lầm được cha mẹ uốn nắn, sửa chữa. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh chỉ nên hỗ trợ và hướng dẫn chứ không nên giúp bé làm bài tập về nhà để bé vẫn giữ được sự tự lập trong quá trình học tập.

Mẹ hướng dẫn bé làm bài tập Tiếng Anh

Trên đây là một số phương pháp dạy trẻ học Tiếng Anh lớp 6 tại nhà mà chúng tôi muốn mang đến cho các bậc phụ huynh. Hy vọng với những thông tin hữu ích đó, việc dạy trẻ học Tiếng Anh lớp 6 tại nhà của bạn sẽ đạt kết quả cao.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Làm sao để luyện nói tiếng anh chuẩn xác? 1. Luyện nói tiếng Anh bất kỳ lúc nào có thể Khi bạn nói rằng bạn không có ai để luyện nói tiếng Anh cùng, mình nghĩ là bạn đang quên mất một người rất quan trọng. Đó chính là Bạn, bạn không hề nhìn nhầm đâu […]

  • content@123
  • 121 Views
  • Th7/20/2019

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành môn học quan trọng trong trường học từ cấp tiểu học. Khi học tiểu học, kiến thức các bé được học đều đơn giản, gần gũi với đời sống, tạo nền tảng khi các bé lên cấp học cao hơn. Khi đã có nền tảng tốt, các bé […]

  • content@123
  • 133 Views
  • Th7/04/2019

Với độ tuổi lớp 6 chưa phải học quá nhiều ngữ pháp, những bài học đơn giản, gần gũi nhất là cách tốt nhất giúp các em mau chóng tiếp cận ngôn ngữ này. Học tiếng Anh lớp 6 qua bài hát là  1 phương pháp hữu hiệu mà nhiều phụ huynh cũng như giáo […]

  • huong2tech
  • 338 Views
  • Th7/21/2018