Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 hiệu quả nhất

Nếu như nội dung của Tiếng Anh ở cấp bậc tiểu học cũng chỉ mang tính chất là giới thiệu đơn giản và giúp các em có thể tiếp cận một cách cơ bản nhất đối với một ngôn ngữ thứ 2 thì tiếng Anh lớp 6 cũng đã bắt đầu giới thiệu những kiến thức theo hệ thống rõ ràng. Chính vì vậy, khi dạy tiếng Anh lớp 6 cho các bé thì cũng cần phải lưu ý.

Điều cần phải nắm bắt khi dạy tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh lớp 6 cũng đòi hỏi các bé phải có khá nhiều những kĩ năng khác nhau. Không những nghe đọc được những từ vựng, làn quen với các cấu trúc của câu đơn giản mà các bé còn phải nắm bắt được một vài kĩ năng được nâng cao hơn như là: phát âm, viết bài và chia động từ hoặc là ghép câu,…

Vì thế để có thể học tốt được bộ môn nay thì các em cũng cần phải có được một thái độ tích cực cùng với những phương pháp học tập hiệu quả.

Bên cạnh những mức khó khăn của việc học tập sẽ tăng lên, mà các em còn rất bỡ ngỡ với các chương trình học tại bậc trung học cơ sở, và sẽ có một số em lại vẫn quen với phương pháp học tập ở tiểu học. Những bậc phụ huynh cũng không có quá nhiều thời gian để có thể kèm thêm cho các con. Điều này cũng một phần dẫn tới việc mà các em bị điểm thấp và thậm chí là mất gốc khi các em học lên lớp trên.

Cũng chính vì các lý do trên mà có nhiều phụ huynh đã lựa chọn việc gửi gắm con đến các trung tâm uy tín, việc day tieng Anh lop 6 này không chỉ giúp cho các con có thể theo kịp được chương trinh học mà nó còn giúp cho các con có thể nắm bắt được về những kỹ năng về phương pháp học tập hiệu quả. Hoặc nếu như có thời gian dành cho con thì các bậc phụ huynh hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây.

Phương pháp dạy tiếng anh lớp 6 hiệu quả nhất

1. Nắm bắt được các chủ đề trong sách giáo khoa

Những bài học ở trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6 thì cũng đều là những chủ đề gần gũi với cuộc sống và sát thực đối với các mục đích, nhu cầu cũng như là sự hứng thú của các em. Vì vậy mà các bạn cũng không nên bỏ qua các bài học thú vị như ở trong sách. Mục tiêu của cha mẹ cũng không là giảng dạy tiếng Anh lớp 6 lại tất cả điều mà giáo viên đã giảng cho con trên lớp, mà thay vào đó thì hãy nắm bắt những mục đích và chủ đề của từng bài học để có thể kiểm tra cũng như là bổ sung được kiến thức cho các con trong trường hợp khi học trên lớp các con vẫn chưa nắm bắt được.

2. Mở rộng thêm vốn từ vựng theo các chủ đề

Các bậc phụ huynh để có thể dạy tiếng Anh cho con thì cần phải có vốn từ vựng phong phú, để có thể chia sẻ cho con trong quá trình giảng dạy. Nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý rằng với trình độ tiếng Anh lớp 6 thì việc học cũng như là mở rộng vốn từ vựng thì cần phải được phát triển một cách chậm rãi và dần dần. Cha mẹ nên cố dắng sử dụng hoặc là yêu cầu con sửu dụng những từ vựng ở trong sách nhiều lần để có thể nhớ cũng như là hiểu bài học hơn. Rồi từ những chủ đề ở trong sách thì các bạn cũng có thể bổ sung cho con các từ vựng hay, gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Phương pháp dạy tiếng anh lớp 6 hiệu quả nhất

3. Thực hành và nói theo những chủ đề khác nhau

Thay vì phải đọc đi và đọc lại nhiều lần hoặc đổi vai nhiều lần trong khi thực hiện những đoạn hội thoại ở sách giáo khoa, thì trong việc dạy tiếng Anh lớp 6 các bậc phụ huynh có thể giúp các em hiểu về nội dụng của cuộc hội thoại đó để các con có thể có thể sử dụng nó để giao tiếp chứ không phải là cầm sách đọc để phân vai. Và đương nhiêu các bạn phải là người trò chuyện cũng như là luyện nói cùng các con. Hãy cố gắng sử dụng các vốn từ vựng mà bạn đã mở rộng cho con khi nói để cho con có thể thấy được việc học từ vựng ở ngoài sách hữu ích và thú vị thế nào. Sau khi kết thúc đoạn hội thoại thì nên đưa ra những lời nhận xét, và cố gắng tìm ra những điểm tốt, và hãy khen gọi bé, điều này sẽ tạo được động lực và giúp bé hứng thú với vệc học hơn.

4. Kết hợp giữa đọc và viết

Khi phân tích bài đọc, từ một câu thì các bạn cũng cần phải đặt ra những câu hỏi về những bộ phận của câu để các con có thể hiểu được về chức năng cũng như phân biệt được đâu là chủ ngữ, vị ngữa và trạng ngữ,..chú ý nếu như có cấu trúc ngữ pháp thì nên nhận mạnh nó. Sau đó, hãy cho các con thực hành viết để có thể kiểm tra về độ hiểu bài của con tới đâu.

Phương pháp dạy tiếng anh lớp 6 hiệu quả nhất

5. Luyện tập kỹ năng nghe

Nếu như có điều kiện thì các bạn hãy cho con thực hành nghe tiếng Anh. Các phụ huynh hãy chuẩn bị các bài nghe thật là đơn giản có liên quan đến các từ vựng. Những chủ đề để nói, viết đã được học thì giúp cho các con sẽ bắt được những từ vựng mới khi nghe và bắt chước các ngữ điệu của những câu nói. Các bạn hãy chỉnh sửa cả những cách phát âm bởi vì nếu như ngay đầu phát âm sai và không được sửa ngay thì về sau sẽ rất là khó chỉnh sửa.

Với phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 bám sát theo sách giáo khoa, không những đem đến hiệu quả cao mà còn giúp cho các em học sinh cảm nhận được về sự thú vị khi kết hợp việc học ở trên lớp và học tập tại nhà, việc này sẽ giúp cho các em có thể tạo dựng được nền móng cho những cấp lớp cao hơn và cho cả tiếng Anh giao tiếp về sau.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

  • content@123
  • 1687 Views
  • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

  • content@123
  • 1690 Views
  • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

  • content@123
  • 1690 Views
  • Th8/09/2019