Tiết lộ phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 tại nhà hiệu quả

Nhiều bậc phụ huynh luôn muốn tìm cho con mình cách học tiếng Anh phù hợp để các em có thể học nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính vì thế, bài viết này Apax sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 cho con hiệu quả. Với mục tiêu trẻ sẽ có nền tảng vững chắc ngay từ khi còn bé, Apax sẽ chia sẻ bí quyết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

Bí quyết dạy tiếng Anh lớp 6 cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

Nếu các bậc phụ huynh chưa tìm được cách học tốt nhất cho các em thì hãy bỏ ra 5 phút để tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Đảm bảo các phụ huynh sẽ tìm thấy phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 cho con của mình hiệu quả nhất.

Tiết lộ phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 tại nhà hiệu quả

Nắm rõ chủ điểm của từng bài học trong sách giáo khoa

Các bài học trong sách giáo khoa của tiếng Anh lớp 6 đều là các chủ điểm gần gũi với cuộc sống, sát thực với mục đích, nhu cầu và hứng thú của các em. Vì thế, các bạn không nên bỏ qua những bài học thú vị trong sách này.

Mục tiêu của các bạn không phải là giảng dạy lại toàn bộ những gì giáo viên của các em đã giảng trên lớp, mà thay vào đó hãy nắm rõ chủ đề, mục đích của từng bài học để kiểm tra và bổ sung kiến thức cho các em trong trường hợp học tại lớp mà các em chưa nắm được.

Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học

Các bạn gia sư tại hà nội có vốn từ vựng vô cùng phong phú luôn có mong muốn chia sẻ với học trò của mình, tuy nhiên, với trình độ tiếng Anh 6 (thậm chí còn thấp hơn nếu các em học yếu) thì việc học và mở rộng từ vựng cần được phát triển dần dần và chậm rãi.

Các bạn nên cố gắng sử dụng hoặc yêu cầu các em sử dụng từ vựng trong sách nhiều lần để nhớ và hiểu bài học. Sau đó, từ các chủ đề trong sách, các bạn có thể bổ sung cho các em những từ vựng hay và thú vị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Thực hành nói theo các chủ đề

Thay vì chỉ đọc đi đọc lại, đổi vai nhiều lần khi thực hành mẩu hội thoại có trong sách giáo khoa, hãy giúp các em hiểu nội dung cuộc hội thoại là gì để các em có thể sử dụng nó giao tiếp chứ không phải cầm sách đọc phân vai. Và tất nhiên, các bạn hãy là người trò chuyện, luyện nói cùng các em. Dạy tiếng Anh lớp 6 theo các chủ đề thì các bậc phụ huynh hãy cho các em học theo từng chủ đề từ đơn giản nhất

Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mà các bạn đã mở rộng cho các em trong khi nói để các em thấy việc học từ vựng ngoài sách thú vị và hữu ích như thế nào. Nên đưa ra nhận xét sau khi cuộc hội thoại kết thúc, cố gắng tìm ra các điểm tốt và có lời khen ngợi để các em không e ngại khi phải nói tiếng Anh.

Tiết lộ phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 tại nhà hiệu quả

Kết hợp đọc và viết

Khi phân tích bài đọc, từ một câu, các bạn cần đặt ra các câu hỏi về các bộ phận của câu để các em có thể hiểu chức năng và phân biệt đâu là chủ ngữ, vị ngữ, trạng từ,… chú ý nhấn mạnh các cấu trúc ngữ pháp nếu có. Sau đó, hãy cho các em thực hành viết để kiểm tra mức độ hiểu bài của các em tới đâu.

>>> Xem thêm: day tieng Anh lop 6.

Nghe

Nếu điều kiện cho phép bạn thực hành nghe cho các em (có đài, hoặc loa), bạn hãy chuẩn bị những bài nghe thật đơn giản liên quan tới từ vựng. chủ đề nói, viết đã học, giúp các em bắt được từ vựng mới khi nghe, bắt chước ngữ điệu của câu nói. Các bạn nên chỉnh sửa cả cách phát âm cho các em, vì nếu ngay từ đầu các em phát âm sai thì sau này sẽ rất khó để chỉnh sửa.

Dạy tiếng Anh lớp 6 phải dạy đẩy đủ cả 4 kỹ năng, phải học đều, không được học tập trung vào bất kỳ một kỹ năng nào cả.

Phương pháp dạy con học hiệu quả – học nhiều không bằng học đều

Bạn cần sắp xếp việc nhà để có thời gian chăm chút đến việc học của con. Nếu bé được tan học sớm, bạn có thể động viên bé hoàn thành bài tập về nhà trước bữa cơm tối. Khoảng 15 phút làm bài một lần, bạn có thể cho bé nghỉ ngơi, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con.

Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp bé làm bài tập về nhà

Phương pháp dạy con học hiệu quả chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ con làm bài tập về nhà một cách tốt và có hiệu quả nhất chứ không phải việc bố mẹ xắn tay áo vào và làm bài giúp con.

Bạn có thể kiểm tra kết quả bài tập toán sau khi bé đã hoàn thành hoặc đưa ra những lời gợi ý mở cho bé khi làm bài. Nên nhớ, bạn cần để bé tự làm bài, tự suy nghĩ và chỉ giúp đỡ khi bé thật sự cần đến bạn. Thỉnh thoảng, bạn nên quan tâm đến con bằng cách đặt câu hỏi: “Kết quả bài kiểm tra toán của con thế nào?”, “Con đã có kết quả bài chính tả chưa?”.

Lưu ý: nếu các bậc phụ huynh muốn các em học hiệu quả thì chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp các em làm bài tập nhé! Dạy tiếng Anh lớp 6 tuy không đơn giản nhưng các bậc phụ huynh hãy tìm phương pháp học cho trẻ phù hợp để các em học hiệu quả.

Tiết lộ phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6 tại nhà hiệu quả

Hi vọng khi đọc đến đây, các bậc phụ huynh đã tìm ra cho con mình một phương pháp học hay, hiệu quả rồi. Học tiếng Anh không giống như học các môn khoa học khác mà học ngày một ngày hai là có thể giỏi được. Học tiếng Anh chính là cả một chặng đường dài cần phấn đấu. Chính vì thế, phải có phương pháp học hay, phù hợp. Có như vậy mới rút ngắn được chặng đường và việc đó sẽ giúp học ngoại ngữ dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: dạy tiếng Anh lớp 7, dạy tiếng Anh lớp 8, dạy tiếng Anh lớp 9.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

  • content@123
  • 1687 Views
  • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

  • content@123
  • 1690 Views
  • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

  • content@123
  • 1690 Views
  • Th8/09/2019