Yếu tố giúp trẻ học tiếng Anh lớp 6 tốt

Chương trình tiếng Anh lớp 6 là một trong những chương trình giúp các em bắt đầu học tiếng Anh một cách bài bản, không giống như học tiếng Anh tiểu học và mẫu giáo. Ở độ tuổi này các em được học theo các chủ đề và được truyền đạt bằng phương pháp học, tạo hứng khỏi cho các em, chúng tôi sẽ truyền cảm hứng học tập và định hướng cho trẻ những kiến thức và giúp các e chủ động hơn thay vì chỉ nghe và quan sát, từ đó sẽ phát triển được nhận thức và tư duy của các em một cách hiều quả.

Điều cốt lõi của tiếng Anh lớp 6 là xây dựng cho các em ước muốn khám phá thế giới trong trẻ. Ngoài những bài học từ vựng ngữ pháp đầu vào, các kỹ năng đánh vần, phát âm, viết và biên tập văn bản là những bài tập bổ sung giúp các em đạt tiến bộ tối đa trong tiếng Anh, mang đến cho trẻ vốn từ và khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ.

Yếu tố giúp trẻ học tiếng anh lớp 6 tốt

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 6

 • Phương pháp tiếp cận dành cho trẻ học lớp 6 trong thế kỷ 21: Sử dụng phương pháp truy vấn để các bé tốt hơn – Một phương pháp sư phạm phổ biến với trẻ bản ngữ, theo đó trẻ đặt các câu hỏi dưới sự hướng dẫn của giáo viên và tự các em rút ra kiến thức.
 • Phương pháp học mới còn cung cấp cho trẻ 4 kỹ năng cần thiết: Tư duy phản biện, sáng tạo, tính phối hợp, kỹ năng giao tiếp,..

Sử dụng các bài luyện đọc văn học và khoa học với nhiều chủ đề phong phú phát triển cung cấp các kỹ thuật học đọc khác nhau, phát triển khả năng đọc hiểu của trẻ.

– Các video clip và các giáo cụ trực quan hỗ trợ.

– Các nguồn học trực tuyến kết nối lớp học và nhà – nơi bố mẹ có thể trợ giúp các con ôn luyện và nâng cao. Sách bài tập Ngữ Pháp, Đánh Vần và Tập Viết sẽ cung cấp các bài ôn tập sâu hơn cho các con.

Phương pháp luyện đọc hiểu

Yếu tố giúp trẻ học tiếng anh lớp 6 tốt

Học viên sẽ tập đọc từ các từ đơn giản cho đến cả một câu hoàn chỉnh qua các văn bản trong sách giáo trình. Bộ tài liệu hỗ trợ giảng dạy “Kid series” bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ minh hoạ khiến trẻ hứng thú hơn với chủ đề của bài đọc. Phần “Big Questions” sau mỗi bài đọc giúp khắc sâu sự nắm bắt tổng thể các ý chính của người đọc đối với các tài liệu đọc.

Viết, chính tả và biên tập văn bản

Học viên trong chương trình tiếng Anh lớp 6 được hỗ trợ để tiến bộ trong kỹ năng Viết và Chính Tả. Ngữ âm và chính tả là một phần quan trọng trong giáo án để đảm bảo trẻ nhân thức được chính xác các vần và âm trong tiếng Anh chuẩn và chương trình dành cho học viên mới. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra trình độ đầu vào và dự buổi phỏng vấn với giáo viên nước ngoài của, học viên sẽ được xếp vào các lớp phù hợp với độ tuổi và trình độ.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khoá bao gồm các dự án thủ công, nghệ thuật được lồng ghép hợp lý và quản lý chặt chẽ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển các năng khiếu đặc biệt, phát huy tài năng và tiềm năng của các con.

Yếu Tố Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Lớp 6 Tốt

 1. Niềm tin: Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp các em thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì, nó sẽ giúp các em vượt qua mọi trở ngại. Các em sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí của mình. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến các các em không thể tự tin đưa ra quyết định sáng suốt và thực thi bất cứ dự định gì. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ như “ mình dốt”, “ mình không có năng khiếu”,… ra khỏi đầu ngay từ bây giờ và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng Anh từ con số 0 và họ vẫn thành công, hãy lấy những tấm gương đó làm động lực cho bản thân. Vì vậy, dù các em đang ở trình độ nào thì chắc chắn các em cũng sẽ làm được như họ.
 2. Kế hoạch: Việc lập kế hoạch so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của các em cần đạt một số tiêu chí sau:

– Khả thi: Tức là các em có thể thực hiện được nó theo đúng như kế hoạch đặt ra khi học tiếng Anh lớp 6. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch long lanh nhưng lại quá viển vông nhé, như vậy các em sẽ không thể học được.

Yếu tố giúp trẻ học tiếng anh lớp 6 tốt

– Cụ thể, chỉ tiết: Một bản kế hoạch qua loa sẽ khiến các em cảm thấy mông lung khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì. Hãy vạch ra kế hoạch từng ngày với từng phần nhé. Các em sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều.

Phải lên kế hoạch hiệu quả khi tự học tiếng Anh

 1. Thực hiện:Nếu các em đã hoàn thành được các bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là các em hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ điều tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình, không được sợ khó, không được lay động ý trí. Giám chắc rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những người đó, các em sẽ trở thành người dẫn đầu.
 2. Động lực và đam mê: Chắc hẳn nếu các em đã đọc đến đây thì có lẽ các em đã thực sự mong muốn tự học tiếng Anh. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do các em phải học tiếng Anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt các em gái, học để chứng tỏ bản thân…Hãy chọn ra một vài lý do mà các em thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Anh lớp 6 và các yếu tố giúp các em học tieng Anh lop 6 tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ, để các em có thể học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Animated Stories: BookBox Inc Lại là một kênh học tiếng anh qua truyện cổ tích dành cho các bé. Bằng việc sử dụng các video dạy tiếng anh được chuyển thể từ các câu truyện. Ngoài ra chương trình còn có dạng sách điện tử được đồng hóa âm thanh và hình ảnh, các nội […]

 • content@123
 • 1687 Views
 • Th8/09/2019

Rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phim ảnh để làm phương tiện hỗ trợ học tiếng anh. Phương pháp này có thể giúp ích cho chúng ta trong vấn đề luyện nghe và luyện từ vựng, ngữ pháp. Vậy học tiếng anh có phụ đề qua phim thế nào cho đúng? Làm sao […]

 • content@123
 • 1690 Views
 • Th8/09/2019

Chơi với tiếng Anh Cách dạy trẻ học tiếng anh đầu tiên mà cách bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là chơi với tiếng anh cùng bé. Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông […]

 • content@123
 • 1690 Views
 • Th8/09/2019